Giải pháp xây giếng trời hoàn hảo, đơn giản, dễ thi công.

Ngày nay nhu cầu xây dựng nhà ống nhiều vì vậy giếng trời không thể thiếu cho mỗi ngôi nhà. Bởi giếng trời có tác dụng lấy ánh sáng, thoát khí tạo độ thông thoáng cho ngôi nhà. Vậy làm giếng trời như thế nào là phù hợp chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Trong mỗi ngôi nhà đường vào của không khí, gió là các hệ thống cửa đi, cửa sổ vì vậy để ngôi nhà có độ thoáng, không khí có sự lưu thông thì phải có đường ra, thường đường ra là giếng trời. Ngoài ra giếng trời được lắp bằng kính dán an toàn hay kính cường lực sẽ lấy anh sáng cho ngôi nhà. Vị trí dặt giếng trời thường là ở vị trí có cầu thang thì quá trình đi lại ban ngày sẽ không phải bật điện đối với các nhà cao tầng khi cầu thang được thiết kế có tính năng lấy ánh sáng. Hoặc các vị trí khác để đảm bảo độ thoáng nếu ngôi nhà có nhiều tầng và mỗi sàn có nhiều phòng thì có thể làm nhiều giếng trời bằng kính cường lực hay kính dán an toàn.

Vậy thiết kế giếng trời như thế nào để dễ thi công, lắp đặt, đảm bảo công năng. Thời gian gần đây nhiều trường hợp người thiết kế giếng trời chưa có kinh nghiệm lên triển khai tấm kính cường lực dài, rộng hơn cả đường vận chuyển bằng cầu thang lên không triển khai được,  sử dụng biện pháp khác để chuyển kính lên lóc nhà sẽ tốn kém. Cũng có những trường hợp không đưa lên được. Vì vậy khi làm giếng trời ta chú ý đến các yếu tố sau.

+  Tính toán tấm kính một cách phù hợp để có thể dễ vận chuyển cố gắng đưa về kích thước 2 người có thể chuyển được. Nếu giếng trời to chúng ta có thể tách ra làm nhiều tấm kính  để việc lắp cũng như thay thế sau này sẽ đơn giản.

+ Giếng trời kính có thể làm bằng kính dán an toàn tối thiểu 8.38 trở lên hoặc kính cường lực. Tuy nhiên việc lựa chọn kính an toàn sẽ yên tâm hơn trong các trường hợp có mưa đá hoặc kính sau khi lắp xong công trình thi công các hạng mục khác va vào kính nếu đó là kính thường hoặc cường lực bị vỡ và rơi từ trên cao sẽ nguy hiểm.

+ Giếng trời có chiều rộng và chiều dài hợp lý theo tỷ lệ cầu thang.

Việc làm giếng trời to quá mà khi cầu thang đó làm bằng gỗ nếu ánh nắng chiếu trực tiếp vào thì cầu thang hay phải bảo dưỡng. Các công trình nhà dân lên để dài 1000m và rộng 1000m khi đó tấm kính sẽ rông 1.600mm và dài 1.600mm kính đua ra so với mép tường xây giếng trời là mỗi triều 300mm như vậy khi trười mưa nước sẽ khó hắt vào. Tường bao quanh giếng thường xây khoảng 2 hàng gạch trở lên sau đó xây các trụ khoảng 3 hàng để tạo các điểm thoát khí, kính được đặt lên các trụ hoặc tạo 1 khung sau đó đặt kính. Vì bề mặt kính nhẵn lên khi mưa nước sẽ tự tràn ra ngoài do vậy độ rốc giữa 2 đầu trụ không cần nhiều.

Tiếp tục cập nhật…. Khi nhận được ý kiến đóng góp

 

 

.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi 097.295.1238